Đăng ngày: 02/01/2024 - Lượt xem: 275
Giới thiệu về xã Minh Hải

Minh Hải là xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Văn Lâm với diện tích đất tự nhiên là 792,43ha, trong đó: diện tích đất nông nghiệp là 265ha chiếm 33,4%, diện tích đất phi nông nghiệp là 527,43ha chiếm 66,6%. Toàn xã có 06 thôn (thôn Thanh Khê, Thôn Chùa, Thôn Ao, thôn Thanh Đặng, Thôn Khách, thôn Hoàng Nha). Có 3.249 hộ, với 11.614 nhân khẩu. Minh Hải có vị trí địa lý thuận lợi, có các đường tỉnh lộ, đường trục kinh tế Bắc Nam, đường ĐH30, đường ĐT 380 chạy qua, tạo điều kiện thuận lợi trong trao đổi hàng hoá và giao thương phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội với các xã, địa phương lân cận. Ranh giới hành chính được xác định như sau: - Phía Đông giáp Phường Phan Đình Phùng, Thị xã Mỹ Hào; - Phía Nam giáp Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào; - Phía Tây giáp xã Lạc Hồng, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm; - Phía Bắc giáp xã Chỉ Đạo, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm.