An ninh quốc phòng
Đăng ngày: 13/07/2018 - Lượt xem: 88
Hội thi Chủ nhiệm và cơ quan hậu cần - kỹ thuật Lực lượng vũ trang Hưng Yên

Ngày 7/8, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Hội thi Chủ nhiệm và cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố, Trường Quân sự tỉnh; chủ nhiệm và cơ quan Hậu cần Trung đoàn 126 năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Tham gia Hội thi có 22 cán bộ là Chủ nhiệm Hậu cần, Kỹ thuật và nhân viên quân y của các cơ quan, đơn vị.

Các thí sinh tham gia 3 nội dung thi gồm: phần thi tự luận xây dựng văn kiện tác chiến, xây dựng và báo cáo kế hoạch hậu cần - kỹ thuật trong tác chiến khu vực phòng thủ; viết bài tự luận về xây dựng, hoạt động hậu cần - kỹ thuật khu vực phòng thủ tỉnh, khu vực phòng thủ huyện; bảo đảm hậu cần - kỹ thuật cho sẵn sàng chiến đấu và hoạt động thường xuyên của đơn vị. Phần kiểm tra trắc nghiệm nhận thức chung về các nội dung trong các nghị quyết cuả Đảng, văn bản của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về khu vực phòng thủ; điều lệnh quản lý bộ đội, công tác Hậu cần và công tác tham mưu; các chế độ quy định của ngành Hậu cần và phong trào thi đua " Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" và các phong trào thi đua thuộc các chuyên ngành hậu cần. Phần kiểm tra bắn súng AK bài 1.

Các thí sinh phải vận dụng vào điều kiện thực tiễn của cơ quan đơn vị công tác, nắm vững các nghị quyết, chỉ thị, điều lệ, các cuộc vận động của ngành kỹ thuật để giành điểm được điểm tối đa.

Hội thi diễn trong 3 ngày ra từ 7 đến 9/8/2018.